Lò nướng, lò vi sóng là vật dụng mà ai cũng biết. Nhiều bạn phân vân không biết hãy chọn loại nào tiện ích hơn. Hiện giờ lò vi sóng được dùng khá rộng rãi trong những nhà bếp của mái ấm gia đình người việt nam vì sự tiện ích của nó. Mặc dù thế vì cùng sử dụng nhiệt để triển khai nóng, làm chín thức ăn, cũng như có chế độ hẹn giờ & các tính năng nướng đa chủng loại mà nhiều người nhầm tưởng lò vi sóng rất có thể dùng thay thế sửa chữa cho lò nướng. Sự thực là dù có rất nhiều chức năng nướng khác biệt nhưng Chưa hẳn loại thức ăn nào cũng nướng được bằng lò vi sóng và lò vi sóng không thay thế được cho lò nướng. Đặc biệt quan trọng khi làm bánh, bạn bắt buộc phải dùng lò nướng vì lò vi sóng không đã đạt được độ ẩm cao như lò nướng cũng giống như không tồn tại chính sách tản nhiệt, không có thanh nhiệt trên & thanh nhiệt dưới.
Những điều nên biết lúc mua lò vi sóng
+ Khi mua lò vi sóng phải chăm chú 2 điểm nha: thể tích và công năng của lò vi sóng.
+ Lò vi sóng giờ đây phổ cập có loại 17 lít, 20 lít, 23 lít & 28 lít. Công suất dao động từ 600-1300W. Nếu nhà teens có 4 người thì lò rất có thể tích 20 lít và công năng 1000W là lý tưởng đấy.
+ ngoài ra khi đi mua lò, bạn cũng nên chú ý chọn loại lò vi sóng cơ (có cái nút vặn thời gian nhé) hay vi sóng điện tử (loại mà có hiển thị đồng hồ đeo tay và tự động hóa đặt cơ chế nấu). Lò vi sóng điện tử tuy sử dụng phức hợp hơn đôi chút nhưng tác dụng lại nhiều hơn thế.
>>> Tham khảo thêm các mẫu tủ nhà bếp đẹp tại đây
Lò vi sóng nào cũng có khả năng nướng?
Cam kết ràng buộc với những bà nội trợ tất cả chúng ta trước là Chưa hẳn loại nào thì cũng nướng được hết đâu.
Để có thể nướng được, lò vi sóng phải có chính sách GRILL, chữ grill này thường được thể hiện rất rõ ràng ở “mặt tiền” của chiếc lò, như chúng ta cũng có thể thấy trong hình. Tương xứng với cơ chế đó sẽ có 1 nút riêng để bạn chỉnh độ ẩm nướng, thông thường tương ứng với công năng ghi trên máy.
Nếu ở lò nướng bạn phải chọn nhiệt độ thì với lò vi sóng, bạn sẽ chọn công năng 100W, 600W hay 1000W…hoặc chọn mức High, Medium và Low.
Với từng loại lò của từng hãng sẽ sở hữu được những điểm không giống nhau nên lưu ý đọc chỉ dẫn sử dụng thật cẩn thận trước khi dùng.
Nướng thức ăn & bánh bằng lò vi sóng ra sao ?
Có 1 xem xét rất là quan trọng khi dùng lò vi sóng là không được cho bất cứ cái gì có dính tí kim loại vào lò, vì vậy nếu lò nhà bạn đã sở hữu cơ chế GRILL và bạn rất thích nướng bánh hay bất cứ cái gì thì cần chú ý: Trong lò vi sóng có cơ chế GRILL có 1 giá hoặc làm bằng thép trơ (không bị chống bổ nhiệm với lò vi sóng) để phục vụ cho sự nướng thức ăn.
Nếu khách hàng nướng thịt, cá hay thực phẩm thông thường sẽ đặt trực tuyến lên đấy và đặt một bát thuỷ tinh chịu nhiệt ở dưới dể hứng nước nhỏ xuống trong lúc nướng.
Nếu bạn nướng bánh gatô, hãy góp vốn đầu tư khuôn nướng bằng thuỷ tinh nhé. Tuy nhiên, xin “nhắn nhủ” trước là bánh gatô làm bằng lò vi sóng sẽ không khi nào ngon được như lò nướng đâu vì lò vi sóng thường không đủ nhiệt bằng lò nướng và chính sách tản
So với lò nướng thì sao?
Với các cô bác thích làm bánh gatô lắm lắm, hãy “đầu tư” hẳn một chiếc lò nướng. So với lò vi sóng thì lò nướng giá giảm hơn rất rất nhiều đấy. Chỉ với 600 nghìn là đã hoàn toàn có thể tậu cho bản thân một cái lò ưng ý rồi.
Nếu rủng rỉnh hơn và quyết tâm biến thành thợ bánh thực thụ, có các chiếc lò với thể tích lớn hơn & chức năng nhiều hơn khoảng chừng 1 triệu đang mong chờ bạn kìa.
Lò nướng dễ sử dụng hơn lò vi sóng
Dùng lò nướng yên cầu kinh nghiệm sử dụng khi chỉnh nhiệt độ và thời gian tuỳ theo từng loại thực phẩm, nhưng những chỉ dẫn kèm theo của nhà phân phối khiến cho việc sử dụng trở nên dễ dàng và đơn giản hơn. Cũng có thể có một trong những trường hợp nướng thực phẩm không chín hoặc chín không đều đã được những trạm Bảo hành chứng nhận do quý khách xa lạ dùng lò nướng, không làm nóng lò trước lúc nướng.
Như đã nói trên, sử dụng lò nướng ít bị trục trặc. Hư hỏng hay gặp nhất là hư các nút chỉnh vì vặn ngược chiều. Đôi lúc để độ ẩm lò nóng quá thường có mặt mùi khét, nhưng mùi khét này phát ra là vì dây điện trở nóng, không ảnh hưởng tác động đến sử dụng.
Lò nướng có công nghệ tiên tiến sản xuất đơn giản dễ dàng, không đòi hỏi kỹ thuật cao nên luận điểm hư hỏng xẩy ra rất ít. Bề mặt lò được làm rãnh và có độ dốc để dầu, mỡ trong thực phẩm khi nướng sẽ chảy và theo rãnh thoát ra ngoài. Nhờ cùng một lúc được nướng cả hai mặt nên thực phẩm mau chín & chín đều, cả vỉ nướng dưới & vỉ nướng trên. Lò được phủ chất chống dính nên dễ dọn dẹp vệ sinh. Tuỳ thể tích lò, loại nhiều hay ít tính năng và cả thương hiệu mà giá dao động từ vài trăm ngàn đến trên một triệu VND.
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét