Chào chuyên gia, sau khi u xơ tử cung nên kiêng ăn gì và cần ăn gì? Chế độ ăn uống có cần kiêng khem rất nhiều không vậy? Chân thành cảm ơn bác sĩ. ( Hạ Nga Liên – Điện Biên )
Trả lời:
Chào chị, sau đây chúng tôi sẽ đáp án băn khoăn “Ẳn gì, hạn chế gì sau khi mổ phì đại tử cung?”của chị như sau:
Chăm sóc sau giải phẫu u xơ tử cung thì chế độ sinh hoạt là một trong số những lí do số1 giúp hồi phục sức khỏe Hay như Tránh được một số bệnh lý thậm chí là tái phát u xơ cổ tử cung. Để thông tin thêm về những đồ ăn cần ăn và không được ăn sau khi mổ u xơ cổ tử cung, chị em hãy tham khảo những hiểu biết có ích ở dưới đây.
Mổ u xơ tử cung cần phải ăn gì?
Chế độ sinh hoạt thích hợp, hợp lý sẽ giúp cơ địa tu sửa một cách nhanh chóng, tăng sức đề kháng Hay như dự phòng chức năng tái phát của u xơ tử cung.
Chú ý đường mổ còn cảm giác đau và chưa liền bởi vậy trong vài ngày ban đầu sau mổ u xơ cổ tử cung thức ăn cần phải ăn như: quần áo lỏng dễ tiêu (súp, cháo… ). Sau đó chuyển tới ăn đặc dần từ cháo chuyển tới cháo đặc Rồi dần dần ăn cơm.
Dùng nhiều nước, những loại rau quả và ăn các loại thực phẩm có rất nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể để cơ thể nhanh chóng khỏe mạnh.
Đặc thù sau mổ do bị mất máu cần phải bệnh nhân nên nâng cao bổ sung sắt từ những loại đồ ăn có hàm lượng sắt cao Tránh thiếu máu cho cơ địa.
1 vài thức ăn tiêu biểu có chất chứa các chất dinh dưỡng cấp thiết như sau:
+ Hoa quả tươi: ổi, cam, bưởi, chanh tươi, đu không thiếu,… đều là các loại hoa quả có chứa đựng nhiều vitamin để bổ sung cho cơ thể, số một là vitamin A và vitamin C. Ngoài ra không nhưng thế mà, còn hoàn toàn có thể thúc đẩy các mô lành phát triển, phòng ngừa nguy cơ quay trở lại của u xơ tử cung. Những trái cây này hoàn toàn có thể sử dụng để làm nước ép, sinh tố giúp vấn đề hấp thụ dễ dàng hơn.
+ Những loại rau xanh: súp lơ, rong biển, rau câu,… đều chứa đựng số lượng dưỡng chất cao, chống o-xi hóa. Rau xanh không chỉ mình giúp đề phòng u xơ tử cung tái phát, làm liền đường mổ nhanh mà còn có công dụng tu bổ làn da, mái tóc.
+ Những loại đậu: đậu xanh, đậu đen, đậu nành,… đều có công dụng tốt cho người vừa tiểu phẫu u xơ tử cung. Cùng lúc đó, đậu nành còn có tác dụng tốt đối với tim mạch, nhưng mà chớ nên sử dụng quá mức lần trong tuần.
+ Những loại thịt trắng, thịt gia cầm: cung cấp số lượng protein giúp tế bào hoạt động suôn sẻ, đường miệng vùng da bị thương Cũng như những thương tổn khi tiểu phẫu trong thời gian nhanh nhất phục hồi. Không những thế còn có một số chất như sắt, kẽm cung cấp vào cơ thể.
Một vài thực phẩm mà sau mổ u xơ cổ tử cung nên tránh
Ngoài các đồ ăn bổ sung ở trên, sau khi mổ u xơ tử cung, chị em cũng nên kiêng một số loại ngay sau đây để không mắc phải vấn đề tái phát và tăng khả năng mang bệnh:
+ Những loại thịt đỏ: thịt cừu, thịt bò,… hoàn toàn có thể làm tăng cao khả năng phát triển của u xơ tử cung.
+ Thức ăn giàu chất béo: bơ, sữa, pho mát và những sản phẩm làm từ chúng.
+ Đồ ăn cay nóng, chiên dầu mỡ như: thực phẩm nhanh, có các gia vị như ớt, gừng tươi, hạt tiêu,…
+ Một số trái cây: mận, cà chua, anh đào, đào bởi chúng có thể thực hiện tăng số lượng hoocmon nữ trong cơ thể và kích thích u xơ cổ tử cung phát triển.
+ Thực phẩm và đồ sử dụng có caffein, nước ngọt, chocolate, trà, thuốc lá và cà phê.
+ Những rượu bia như: ma túy, bia rượu,…
Cùng với việc tiểu phẫu mổ u xơ tử cung, phụ nữ cũng cần xem thêm những sản phẩm được làm ra thiên nhiên. Giờ đây, có nhiều phương pháp được sử dùng chữa trị u xơ tử cung, Tuy thế vận dụng các phương pháp dân gian tự nhiên đang được không ít phụ nữ tin sử dùng với điểm mạnh an toàn và kết quả.
Mong bằng những hiểu biết hữu dụng bề mặt có thể giúp bạn giải tỏa phần nào thắc mắc của mình bằng câu hỏi Ẳn gì, hạn chế gì khi mổ u xơ tử cung mời chị gọi về tổng đài 19002838 để được tư vấn cách điều trị u xơ cổ tử cung, nhân xơ dạ con từ bài thuốc dân gian.
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét